Vừa đi công tác về đã qua thăm mẹ vợ tương lai, chàng trai bị hủy lễ dạm ngõ vì bó hoa trên tay

  Không chỉ nhà vợ tương lai mà cả mẹ đẻ cũng không thể chịu nổi sự vô ý của chàng trai.

  Câu chuyện được đăng tải trên group đồng thành viên trên Facebook khiến dân mạng bàn tán sôi nổi. Nam chính dù quan tâm đến nhị vị phụ huynh của bạn gái song lại thiếu tinh tế và vô cùng... kém duyên. 

  "Mẹ vợ tương lai bị tiểu đường, bây giờ đã gặp biến chứng mắt mờ khó nhìn, tay đau nhức cả ngày. Mấy tháng nay ốm đau đều ra vào viện như đi chợ. Cũng vì vậy nên đành đợi mẹ vợ khoẻ lại chút thì nhà mình sang dạm ngõ để cuối năm nay cưới. 

  Mình đi công tác cả tháng, đến hôm qua mới về thì mẹ bảo mai mua hoa với ít bánh kẹo đến mừng chúc mẹ vợ tương lai mau khỏi ốm. Mình đồng ý ngay, sáng hôm nay dậy rõ sớm tắm rửa chải chuốt rồi phi xe ra chợ. Thét vào mặt bà bán hoa:

  - Cho cháu bó hoa, loại nào các ông bà, các cụ thích ấy!

  Bà bán hoa gật gù, bó cho một bó hoa gì màu trắng, nhiều cánh. Trông cũng đẹp. Mình chỉ không hài lòng cho lắm là bà ấy bó bằng giấy báo, lại còn cẩn thận buộc lạt chặt. Nhưng thôi, muộn rồi đi sớm còn sang đón em yêu đi chơi.

  Đón mình ở cổng là ông già vợ tương lai. Ông nhìn mặt hỏi :

  - Mày đi đâu cả tháng nay không thấy mặt?

  - Con đi công tác mới về, hôm nay qua thăm bác gái ạ!

  Chàng trai mang bó hoa cúc trắng đến thăm mẹ vợ tương lai.

  Chàng trai mang bó hoa cúc trắng đến thăm mẹ vợ tương lai.

   

  Ông già mở cửa, mình tính vào thì ông ấy giật người mình lại,  hét vào mặt:

  - Thằng thiên lôi kia, mày mang cái gì đến nhà tao thế hả? Mày cút, không có cưới xin, dạm ngõ gì hết! Về ngay!

  Ông già đóng sầm cửa, người yêu chạy ra chưa kịp hỏi gì đã bị lôi vào trong.

  Mình ấm ức mang hoa với túi đường về nhà. Vừa về, mẹ mình cũng vả cho một phát".

  Đa phần dân mạng đều tỏ ra ngao ngán với hành xử của chàng trai trẻ. Nhiều người thậm chí còn chỉ trích gay gắt vì phép lịch sự tối thiểu như vậy mà chàng trai còn không nắm được.

  "Chán không tả nổi, bị hủy lễ dạm ngõ là đúng rồi. Ai mà biết được, cậu này về nhà vợ còn gây ra nỗi xấu hổ nào nữa. Ai đời tặng hoa trắng cho người còn sống thế kia", thành viên Gia Định bày tỏ.

  "Mẹ vợ tương lai ốm lay lắt thế mà ông mang bóc cúc sang thế khác nào rủa... cụ. Đừng để mất lượt vì thiếu hiểu biết nhé!", môt dân mạng khác nhắn nhủ.

  Chưa rõ thực hư câu chuyện trên ra sao, song tình trạng nhiều thanh niên ứng xử kém khi đến nhà thăm nhà người yêu là điều dễ thấy. Đôi khi chỉ vì hành động nhỏ mà các chàng trai, cô gái "mất điểm" nghiêm trọng trong mắt các vị phụ huynh. 

   

  create

  Duy Nam / Thế giới trẻ