Bắt băng c.ướp ‘nhí’ chuyên c.hém người đi đường để t.rấn l.ột

  Công an huyện Bình Chánh vừa triệt phá băng c.ướp nhí chuyên dùng h.ung k.hí c.hém người đi đường để c.ướp tài sản ở vùng giáp ranh TP.HCM và Long An.

  Ngày 19/9, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, cho biết băng cướp nhí trên do Đặng Tuấn Kiệt (tự Bé Kiệt, 15 tuổi, sống lang thang) cầm đầu. Ngoài Kiệt, công an còn bắt giữ 12 người tuổi 15-16.

  Nhóm cướp thường lợi dụng đêm khuya, vắng người qua lại rồi dùng hung khí khống chế, thậm chí chém người đi đường để cướp tài sản. Hàng loạt vụ cướp như vậy diễn ra từ cuối tháng 6/2019 trên địa bàn khiến Công an huyện Bình Chánh phối hợp với Công an TP.HCM lập chuyên án truy bắt.

  Nhóm cướp tuổi teen bị bắt.
   

  Nhóm cướp tuổi teen bị bắt.

  Qua điều tra, họ phát hiện một nhóm tuổi teen sống lang lang, thường tụ tập đua xe, đập đá, cầm đầu là Đặng Tuấn Kiệt. Nhận định đây chính là băng nhóm đã gây ra hàng loạt vụ cướp, các trinh sát theo dõi mọi diễn biến của đám trẻ này.

  Rạng sáng 13/9, Kiệt vừa cùng 3 người khác cầm hung khí uy hiếp, cướp xe máy của một người đàn ông trên đường Nguyễn Cửu Phú (ấp 1, xã Tân Kiên) thì bị các trinh sát khống chế bắt giữ.

  Sau đó, công an tiếp tục bắt giữ 9 thành viên khác của băng cướp. Trừ 2 người đã 20 tuổi, những tên cướp còn lại đều ở lứa tuổi từ 13 đến 17.

  Băng nhóm trên khai nhận đã thực hiện ít nhất 8 vụ cướp tại các huyện Bình Chánh, quận Bình Tân và ở tỉnh Long An.

  create

  NHÃ UYÊN - MINH ANH / vtc.vn