Học sinh lớp 5 nhặt được 68 triệu đồng, trả người đánh rơi

  Huyện đoàn Châu Phú, tỉnh An Giang vừa trao giấy khen, biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của em Hồ Thế Thuận (lớp 5B, trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu).

  Ông Nguyễn Phú Lộc, Phó bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Châu Phú - khẳng định việc làm ý nghĩa của em Thuận chính là kết quả của một bài học mà ai cũng được học từ khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất”.

  Hành động của em Thuận không chỉ làm lan tỏa đến các học sinh, mà còn trong toàn xã hội.

  Trước đó, khoảng 13h45 ngày 24/6, trên đừng đến công viên trong khu đô thị Sao Mai (ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu) chơi, Thuận nhặt được 1 chiếc túi xách bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng và 100.000 đồng cùng một số giấy tờ khác.

  Huyện đoàn Châu Phú trao giấy khen cho em Hồ Thế Thuận. Ảnh: Công An TP.HCM.

  Không một chút đắn đo, Thuận liền mang số tài sản nhặt được đến trụ sở Công an thị trấn Cái Dầu trình báo để tìm người trả lại tài sản.

  Qua xác minh, Công an thị trấn Cái Dầu xác định được số tiền trên là của anh Phan Thanh Nhàn (ngụ ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) nên tiến hành làm thủ tục trao trả.

  Nhận lại được số tiền bị mất, anh Nhàn vô cùng cảm kích và cảm ơn em Thuận với hành động tốt đẹp trên.

  “Tôi được chủ cơ sở thức ăn gia súc giao thu số tiền trên và trên đường về thì đánh rơi. Nếu không nhờ em Thuận trao trả thì tôi không biết phải làm sao”, anh Nhàn cảm kích tấm lòng của em học sinh lớp 5.

  Được biết, gia đình em Thuận có 5 người, thuộc diện khó khăn, bố mẹ đi làm thuê, không có nghề nghiệp ổn định. Ngoài ra, Thuận còn 1 người anh bị bệnh tai biến nặng không có khả năng lao động.

  create

  Nguyễn Nhân / congan.com.vn

  Nguồn: http://congan.com.vn/guong-sang/bieu-duong-hoc-sinh-nhat-68-trieu-dong-tra-cho-nguoi-danh-roi_95037.html