Nam sinh Đắk Lắk giành chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi tuần Olympia

  Với phong thái điềm đạm cùng vốn kiến thức rất rộng, Cao Xuân Vũ- học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi tuần Olympia và sẽ là đối thủ đáng gờm tại cuộc thi tháng sắp tới.

   

  Cao Xuân Vũ giành chiến thắng thuyết phục

  Cuộc thi tuần tuần 2, tháng 1, quý IV Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiếu 28/6 chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Thị Thanh Thảo (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai), Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Nguyễn Thị Trang, (THPT Nguyễn Trường Tộ, Nghệ An) và Dư Đức Tú (THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên).

  Trước khi diễn ra phần thi khởi động 2 bạn nữ của chương trình đã khuấy động không khí bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Nếu như Thanh Thảo mang đến một điệu nhảy ấn tượng thì Nguyễn Trang lại thể hiện giọng hát ngọt ngào của mình qua lời hát về miền Trung quê hương.

  Trong phần thi khởi động, Xuân Vũ trả lời nhanh và chính xác nhất và giành được 100 điểm. Vị trí thứ 2 thuộc về Thanh Thảo với 60 điểm. Trong khi đó Nguyễn Trang và Đức Tú chỉ giành được 40 điểm.

  Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số có 5 chữ cái chứng kiến sự bứt phá của nữ sinh đến từ Nghệ An. Sau khi lật mở được 3 ô hàng ngang, Trang đã xin trả lời chướng ngại vật.

  Với những suy đoán chính xác dữ liệu ở ô hàng ngang về bức tranh học trò, hoa phượng và lưu bút, Nguyễn Trang đã đưa ra câu trả lời "mùa hè". Đáp án này đã giúp Trang giành trọn số điểm còn lại của vòng thi Vượt chướng ngại vật, vươn lên vị trí thứ 2.

  Trong phần thi Tăng tốc, Xuân Vũ tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của mình khi liên tiếp trả lời đúng và nhanh nhất 2 câu hỏi đầu tiên, giành trọn 80 điểm. Hai câu hỏi tiếp theo Xuân Vũ vẫn tiếp tục trả lời đúng nhưng chậm hơn Thanh Thảo một chút nên chưa giành được tối đa. 

  Kết thúc phần thi Tăng tốc, Xuân Vũ vẫn giữ vững ngôi vị đầu bảng của mình với 270 điểm. Thanh Thảo vươn lên vị trí thứ 2 với 200 điểm. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Nguyễn Trang với 170 điểm và Đức Tú với 100 điểm.

  Trước khi bước vào phần thi Về đích cả Thanh Thảo và Nguyễn Trang đều quyết tâm sẽ vượt qua số điểm nhì cao nhất hiện tại là 225 điểm. Với quyết tâm này, Thảo lựa chọn 1 câu hỏi 10 điểm và 2 câu hỏi 20 điểm để về đích. Thảo đã làm rất tốt trong 2 câu đầu tiên, nhưng đến câu cuối cùng lại trả lời sai, mất đi cơ hội giành điểm nhì cao nhất.

  Không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm, Xuân Vũ đã giành được 20 điểm từ câu hỏi này với câu trả lời "than củi có tính hấp phụ". Với phong thái nhẹ nhàng, điềm đạm, Xuân Vũ đã chinh phục được MC Diệp Chi với lời khen ‘bạn cứ nền nã và chắc chắn từng bước, từng bước một vượt qua các thử thách'.

  Người về đích cuối cùng là Đức Tú. Với tinh thần thi đấu hết mình, Đức Tú lựa chọn 3 câu hỏi 10, 20, và 30 điểm. Tuy nhiên, kết thúc phần thi Đức Tú chỉ ghi thêm được 10 điểm.

  Vượt xa các đối thủ khác về điểm số, Cao Xuân Vũ đã ghi được 300 điểm và giành vòng nguyệt quế để góp mặt vào cuộc thi tháng.

  create

  Vân Anh / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nam-sinh-dak-lak-gianh-chien-thang-thuyet-phuc-tai-cuoc-thi-tuan-olympia-20200628225932761.html