Nghĩ vợ không thương mình, chồng c.ứa cổ vợ trong đêm rồi ra biển t.ự t.ử

  Nghĩ vợ không thương, không chăm sóc mình mà muốn bỏ đi, ông Châu đã cầm dao c.ứa c.ổ vợ rồi bỏ ra biển t.ự t.ử nhưng bất thành.

  Ngày 16/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên toàn hình sự sơ thẩm xét xử Lê Hải Châu (61 tuổi, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội giết người.

  Theo cáo trạng, ông Châu kết hôn với bà Chu Thị Hà (56 tuổi) và có với nhau 4 người con. Năm 1999, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bà Hà đi Hàn Quốc xuất khẩu lao động.

  Đến cuối năm 2018, bà Hà về dự đám cưới con trai thứ hai. Trong thời gian bà Hà về nhà, ông Châu khuyên vợ đừng ra nước ngoài làm việc nữa nhưng bà Hà không nói gì.

  Bị cáo Châu tại phiên tòa ngày 16/8.

  Bị cáo Châu tại phiên tòa ngày 16/8.

  Ngày 18/2, bà Hà bàn với ông Châu sẽ đưa người con trai đầu mắc bệnh tâm thần ra Hà Nội thăm khám rồi vào miền Nam chơi với con gái mấy hôm. Nghĩ vợ không thương mình, không chăm sóc mình đang bị tai biến mà định bỏ đi nên ông Châu tức giận và nảy sinh ý đồ gi.ết vợ.

  Khoảng 1 giờ ngày 19/2, trong lúc bà Hà đang ngủ, ông Châu dùng dao cứa cổ khiến người vợ chết trên giường. Sau khi gây á.n, ông Châu đi xuống biển ở gần nhà để t.ự t.ử nhưng được người dân phát hiện đưa lên bờ.

  Chiều 19/2m ông Châu đến trụ sở Công an huyện Nghi Xuân đ.ầu th.ú và khai báo về hành vi của mình.

  Tại phiên tòa, ông Châu thừa nhận vì không muốn vợ đi nước ngoài nên đã nghĩ quẩn, không kiềm chế được bản thân nên đã dùng dao s.át h.ại vợ.

  Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt ông Châu 20 năm tù giam.

  create

  Ngọc Tú / Nhịp sống kinh tế