Người phụ nữ mất trắng 1,2 tỷ đồng sau cuộc điện thoại

  Sau cú điện thoại của người lạ xưng là đại úy công an, một người phụ nữ ở miền Tây đã chuyển 1,2 tỷ đồng cho chúng. Sau đó, nạn nhân nghi ngờ bị lừa đảo nên đến đã cơ quan công an trình báo vụ việc.

  Ngày 9/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đang điều tra, trình báo của người phụ nữ tên T., ngụ TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,2 tỷ đồng.

  Điều tra vụ người phụ nữ mất 1,2 tỷ đồng sau cú điện thoại của kẻ giả danh cảnh sát. (Hình minh họa).

  Điều tra vụ người phụ nữ mất 1,2 tỷ đồng sau cú điện thoại của kẻ giả danh cảnh sát. (Hình minh họa).


  Theo đó, ngày 2/8, bà T. đến cảnh sát trình báo có người sử dụng số điện thoại di động gọi đến xưng tên Quỳnh làm việc tại Bưu chính Viễn thông Đà Nẵng. Người này thông báo bà T. có gửi một gói bưu kiện đến ông Trần Văn Quang đang ở nước Anh nhưng giao dịch không thực hiện được.

  Sau đó, bà T. tiếp tục nhận cuộc gọi từ số điện thoại của một người người đàn ông xưng là đại úy thuộc đội điều tra Công an TP.Đà Nẵng. Qua điện thoại, người này cho biết bưu kiện của bà T. gửi có liên quan đến đường dây rửa tiền ra nước ngoài.

  Người xưng tên Tuấn Anh yêu cầu bà T. thống kê tài sản hiện có và gửi tiền vào số tài khoản Trần Mạnh Hùng do người tên Tuấn Anh cung cấp để quản lý, kiểm tra tính hợp pháp. Bà T. đến ngân hàng chuyển số tiền 1,2 vào tài khoản tên Trần Mạnh Hùng. Sau đó, bà T. nghi ngờ bị lừa đảo nên đến cảnh sát trình báo thì mới phát hiện bị lừa đảo.

  Liên quan đến vụ việc nêu trên, ngành chức năng khuyến cáo, khi gặp trường hợp tương tự, người dân cần thông báo đến cơ quan công an gần nhất, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của nghi phạm như chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân, mã tài khoản ngân hàng.

  create

  Thanh Lâm / nguoiduatin.vn