Tình tiết vô lý trong vụ cháu bé tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway được cơ quan chức năng chia sẻ trong họp báo

  Trong buổi họp báo, đại diện cơ quan chức năng thông tin về vụ việc bé trai lớp 1 t ử v ong trên xe đưa đón của trường Gateway có tình tiết khiến nhiều người khó hiểu.

  Khoảng 12h trưa nay (07/08), cuộc họp báo về vụ việc em L.H.L (học sinh lớp 1, Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) t ử vo ng do bị bỏ quên trên xe đưa đón được tổ chức.

  Đại diện Uỷ ban Nhân dân Quận Cầu Giấy - bà Phan Thị Thu Hà đã cho biết thông tin: Vào 16h30 ngày 6/8. UBND quận Cầu Giấy nhận được thông tin có 1 học sinh nguy kịch tại Bệnh viện E. Đồng chí chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo đồng chí Phó chủ tịch phụ trách và phòng GD-ĐT lập tức vào viện E nắm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, gia đình giải quyết sự việc, đồng thời yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình sự việc.

  Buổi họp báo được tổ chức nhưng không có đại diện từ trường Gateway tham gia

  Buổi họp báo được tổ chức nhưng không có đại diện từ trường Gateway tham gia

  Bà Hà cho biết vào 6h ngày 06/08, lái xe của trường Gateway là ông Doãn Qúy Phiến điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway. Theo đó, xe ô tô đưa đón học sinh do ông Phiến điều khiển đón tổng cộng 13 em học sinh, trong đó có em L.H.L.

  Vào 7h25 cùng ngày, ông Phiến điều khiến xe chở các em học sinh đến cổng trường Gateway và dừng xe. Tại đây, chị Nguyễn Bích Quy dẫn các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa ô tô, ông Phiến sau đó điều khiển xe về bãi gửi xe. Đến 15h30, chị Quy dẫn các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô và mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái.

  Vụ việc tiếp tục gây phẫn nộ khi có nhiều khuất tất

  Vụ việc tiếp tục gây phẫn nộ khi có nhiều khuất tất

   

  Chị Quy đã hô hoán mọi người bế cháu vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa đến viện E cấp cứu. 

  Thông tin từ bà Hà chia sẻ đã khiến cho nhiều người đặt câu hỏi và cảm thấy vô lý: Vì sao trong quá trình lái xe về bãi nhưng ông Phiến không phát hiện ra em L.H.L chưa xuống xe và vào lớp? Và nếu vẫn chưa được xuống xe thì vì sao em L. không liên lạc với ông Phiến để được đưa vào lớp?

  Tình tiết vô lý được nhiều người mổ xẻ và cho rằng vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway t ử vo ng do bị để quên trên xe đưa đón còn chứa nhiều uẩn khúc. Trong khi đó, buổi họp báo được cho là không giải đáp trọn vẹn những dấu hỏi từ dư luận. Hiện vụ việc vẫn đang tạo nên làn sóng phẫn nộ với sự quan tâm đặc biệt của xã hội.

  create

  Trọng Hiếu / Baodatviet.vn