Vụ chồng tẩm xăng thiêu sống cả nhà vì vợ dỗ con không nín: Người mẹ hoảng loạn, bé trai 2 tuổi bị nhiễm trùng nặng

  Chỉ vì con quấy khóc lúc nửa đêm, Thảo nhẫn tâm đổ xăng lên người vợ rồi châm lửa thiêu sống khiến mẹ con chị Hiền bị bỏng nặng. Sau khi đốt vợ, Thảo lạnh lùng ôm con bỏ đi để mặc vợ quằn quại trong đau đớn.

  Tẩm xăng thiêu sống vợ con

  Đã 6 ngày trôi qua kể từ ngày bị người chồng tẩm xăng thiêu sống, mẹ con chị Nguyễn Thị Hiền (36 tuổi, ngụ xóm Nam Thắng, xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) vẫn đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng bỏng nặng.

  Chỉ vì con quấy khóc lúc nửa đêm vì khát sữa, chị Hiền bị chồng tẩm xăng thiêu sống.

  Chỉ vì con quấy khóc lúc nửa đêm vì khát sữa, chị Hiền bị chồng tẩm xăng thiêu sống.

  Chị Hiền nằm sấp trên giường, cơ thể phủ kín lớp băng trắng xóa, để lộ khuôn mặt nhăn nhó, đôi mắt ngấn lệ vì những cơn đau liên tiếp hành hạ. Dù đau đớn nhưng người mẹ vẫn luôn miệng hỏi người thân về tình hình sức khỏe của con trai mình cũng đang bị bỏng nặng, được điều trị ở phòng bên cạnh.

  Ngồi bên cạnh túc trực con gái nhưng thỉnh thoảng bà Trương Thị Chương (60 tuổi, mẹ ruột chị Hiền) lại qua phòng cháu ngoại để ngóng trông tình hình sức khỏe của cháu. Dù bị bỏng nhẹ hơn mẹ nhưng vì không được cứu chữa kịp thời, vết thương của bé Nguyễn Văn Hiểu (2 tuổi, con trai chị Hiền) bị nhiễm trùng nặng.

  Chị Hiền bị bỏng nặng vùng ngực, cổ, bụng và toàn lưng, sức khỏe yếu.

  Chị Hiền bị bỏng nặng vùng ngực, cổ, bụng và toàn lưng, sức khỏe yếu.

  Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng, ngày 9/8/2019, đang ngủ thì vợ chồng bà Chương giật mình khi nghe tiếng chuông điện thoại. Đầu dây bên kia, giọng con gái thì thào, cầu cứu. "Cha mẹ ơi cứu con với. Chồng con đốt sạch rồi. Đốt cả mẹ con con nữa".

  Vợ chồng bà Chương chạy đến nơi thì ngã quỵ khi thấy con gái đang quằn quại trên nền giếng, cơ thể bị cháy đen. Ngay lập tức, chị Hiền được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Dù đau đớn nhưng chị vẫn luôn miệng cầu xin người thân tìm và cứu lấy con trai của mình.

  Chỉ vì con quấy khóc lúc nửa đêm vì khát sữa, chị Hiền bị chồng tẩm xăng thiêu sống.

  Chỉ vì con quấy khóc lúc nửa đêm vì khát sữa, chị Hiền bị chồng tẩm xăng thiêu sống.

   

  Ông Trương Văn Tám (Trưởng Công an xã Nghĩa Long) cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do con trai chị Hiền quấy khóc nửa đêm không chịu nín khiến hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ nhau. Trong phút nóng giận, Nguyễn Văn Thảo (38 tuổi, chồng chị Hiền) đã tẩm xăng lên người vợ rồi châm lửa đốt.

  Khi mọi người có mặt thì Thảo đã bồng đứa con 2 tuổi rời khỏi hiện trường. Vì vết thương quá nặng nên ngay sau đó, chị Hiền được chuyển ra bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị. Chị Hiền được xác định bị bỏng diện rộng, nặng nhất phần cổ, ngực, bụng và toàn lưng. Bé Hiểu bị bỏng ở phần cổ và ngực. Vì không được điều trị kịp thời, vết bỏng lại được đắp bằng lá dẫn đến nhiễm trùng nặng.

  Vì không được cứu chữa kịp thời nên vết bỏng trên người bé Hiểu bị nhiễm trùng nặng.

  Vì không được cứu chữa kịp thời nên vết bỏng trên người bé Hiểu bị nhiễm trùng nặng.

   

  Dù được bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng sức khỏe hai mẹ con chị Hiền vẫn còn rất yếu, tâm lí chưa ổn định.

  Bi kịch gia đình

  Vợ chồng chị Hiền đều là người trong xã, cưới nhau được hơn 10 năm và có 3 mặt con (lớn nhất 10 tuổi, nhỏ nhất 2 tuổi). Thảo làm nghề phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà. Hơn 1 tháng nay, chị Thảo xin vào làm công nhân cho một công ty khai thác đá với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Hàng ngày bé Hiểu được gửi nhờ ông bà ngoại chăm sóc, tối đến mới đón về nhà.

  Bà Chương (mẹ chị Hiền) đau đớn nhắc đến số phận của con, cháu mình.

  Bà Chương (mẹ chị Hiền) đau đớn nhắc đến số phận của con, cháu mình.

   

  "Tối hôm xảy ra sự việc, con gái tôi đi làm ca, mãi tận 12 giờ đêm mới về. Vừa lên ngủ được một lúc thì bé Hiểu tỉnh giấc, quấy khóc đòi sữa. Con gái tôi hỏi con rể thì được trả lời đã hết sữa, trong nhà cũng không còn thứ gì để cho con ăn. Dù cố gắng dỗ dành nhưng con vẫn không chịu nín khiến hai bên xảy ra cãi cọ.

  Sau khi đ.ánh vợ, con rể tôi đã dùng xăng tẩm lên người rồi châm lửa đốt. Đang bế con trên tay nên ngọn lửa bén sang cả người đứa bé", bà Chương kể lại lời của con gái. Chị Hiền vừa lớn tiếng cầu cứu vừa đặt con trai xuống đất dập tắt ngọn lửa trên người con rồi chạy ra giếng dội nước lên người mình.

  Vị Trưởng Công an xã Nghĩa Long xác nhận thêm, sau khi tẩm xăng đốt vợ, Thảo không ôm con bỏ trốn mà tìm đến nhà một thầy lang chữa bỏng bằng thuốc lá để chữa trị cho con trai.

  Bé Hiểu cũng bị bỏng nặng ở vùng cổ và ngực.

  Bé Hiểu cũng bị bỏng nặng ở vùng cổ và ngực.

   

  Đến 3 giờ chiều cùng ngày, Thảo đã đến công an xã trình báo. Công an huyện sau đó cũng đã làm việc với người đàn ông này.

  Cách đây 3 năm, có lần vợ chồng Thảo xảy ra mâu thuẫn và được xóm can thiệp, hòa giải. Cuộc sống hai vợ chồng sau đó cũng không xảy ra điều tiếng gì cho đến ngày xảy ra vụ việc trên.

  Hiện sức khỏe của mẹ con chị Hiền đã dần ổn định nhưng tinh thần vẫn đang rất hoảng loạn. Hai đứa con lớn của chị Hiền ở nhà đành gửi nhờ ông ngoại chăm sóc.

  "Dù biết vợ chồng con gái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, con gái thường xuyên bị chồng đ.ánh đ.ập nhưng thương đàn con dại, nó vẫn cố gắng cắn răng chịu đựng. Chúng tôi cũng biết chuyện nhưng vẫn hết mực thương yêu, quý trọng con rể với hy vọng con rể sẽ thấu hiểu mà thương lấy con gái mình. Nào ngờ sự thể lại ra nông nổi như ngày hôm nay.

  Giờ chúng tôi chưa thể nghĩ được gì cả, chỉ mong con, cháu nhanh chóng phục hồi sức khỏe để sớm trở về", bà Chương nói trong nước mắt.

  Hiện mẹ con chị Hiền đang được chăm sóc tại phòng 115, tầng 6, Khoa Cấp cứu, bệnh viện Bỏng Quốc gia.