Dựng lều bán m.a t.úy, trùm m.a t.uý chĩa thẳng súng về phía công an

  Một lều nhỏ được đối tượng dựng nơi địa hình hiểm trở để bán m.a t.úy, khi bị vây bắt Xá cũng rất liều lĩnh chĩa thẳng s.úng về phía công an.

  Trước đó, vào khoảng đầu tháng 9/2019, trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một số đối tượng dựng lều để mua bán trái phép chất m.a t.úy tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tương Dương và Kỳ Sơn. Ngay sau đó, chuyên án 919T được Công an huyện Kỳ Sơn xác lập để đ.ấu tr.anh tr.iệt x.óa. Ban chuyên án xác định đối tượng c.ầm đầu là Lương Văn Xá (SN 1967, trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương).

  Xá cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

  Xá cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

  Xá là đối tượng ngh.iện m.a t.úy, thường xuyên móc nối với các đối tượng người Lào để mua m.a t.úy sử dụng và bán cho các con ngh.iện khác.Đây cũng là đối tượng rất l.iều lĩ.nh, thủ đoạn tinh vi, luôn mang theo vũ khí nóng nhằm ch.ống tr.ả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

  Để cấp “hàng” cho các con ngh.iện, Xá chọn một nơi địa hình hiểm trở, giao dịch vào đêm tối hoặc mờ sáng, “hàng” sẽ được cất giấu ở một nơi có kí hiệu đặc biệt, còn tiền sẽ nhận ở một địa điểm khác nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

  Khoảng 20h ngày 25/9, tại khe Mát, bản Đửa, xã Lượng Minh (huyện Tương Dương), trinh sát phát hiện Lương Văn Xá xuất hiện cùng túi xách màu đen liền ập vào vây bắt. Khi bị vây bắt, Xá đã chĩa súng vào lực lượng chức năng định b.óp c.ò thì bị các trinh s.át kh.ống ch.ế.

  Tại hi.ện tr.ường, cảnh sát thu giữ 3.500 viên m.a t.úy tổng hợp, 150 gam he.roin, 1 khẩu s.úng tự chế, 1 con d.ao bấm và 1 cân tiểu li.

  Hiện chuyên án đang được điều tra mở rộng.

  create

  Quang Phong / phapluatplus.vn